[ Kênh Đầu Tư Đất Nền ] -Từ lâu Nha Trang đã trở thành điểm đến du lịch biển được yêu thích của mọi người. Với bãi cát trải dài trắng mịn cộng với làn nước trong xanh đã làm say đắm biết bao nhiêu người. Và ở Nha Trang bạn có thể khám phá những điều thật mới lạ và thú vị mà ít khi bạn để ý tới.

Con người Nha Trang rất thân thiện và hiếu khách. Cuộc sống yên bình nơi đây cũng mang tới khá nhiều sự mới lạ và thú vị.

1. Con đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng nối từ phía Bắc đến phía Nam của thành phố

2. Nha Trang có cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Vinpearl dài 3.320 mét, là một trong những tuyến cáp treo trên mặt nước dài nhất thế giới. Bạn sẽ được trải nghiệm ngồi trên tuyến cáo treo ở độ cao 60 mét so với mặt nước biển, khi ghé thăm Vinpearl Land.

3. Thủy cung thuộc hàng to nhất Việt Nam

Với diện tích hơn 3200m2 , thủy cung Vinpearl đã trở thành một thế giới thu nhỏ của đại dương với đủ chủng loại. Ở đây cũng là Thủy cung đầu tiên của Việt Nam mà bạn có thể đi xuyên qua bể cá với những chú cá tung tăng trên đầu.

4. Khu vực Xóm Bóng

Ở đây có tên xóm Bóng là do bắt nguồn từ một thói quen của làng cù lao xưa: Vào các dịp lễ vía cúng bà, tức thánh Mẫu Thiên Y A Nam, những “cô bóng, bà bóng” của làng lại tập trung múa hát. Tuy nhiên hiện nay khu này đã được chỉnh trang lại và cũng là khu ăn hải sản giá mềm cho các bạn khi tới Nha Trang.

5. Xe buýt ở Nha Trang khác nhiều với các thành phố khác

Không như ở các thành phố khác, xe buýt ở Nha Trang được phân tuyến khá lạ và sẽ là trở ngại lớn cho ai mới tới Nha Trang và muốn sử dụng xe buýt

Trung tâm thành phố và phía Tây Nha Trang xe buýt sẽ có màu xanh và sẽ có số tuyến từ 1 – 7.

Phía Bắc Nha Trang xe buýt sẽ có màu xanh viền vàng với số tuyến từ 1 – 4

Và khu vực còn lại sẽ có màu cam đặc trưng của Phương Trang và không có mã tuyến.

6. Khu du lịch có nhiều “Trứng” nhất

Khu du lịch Trăm Trứng cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 8km, là điểm du lịch thứ ba có dịch vụ tắm bùn, tắm khoáng nóng ở thành phố biển này. Từ trên cao nhìn xuống, cả “rừng trứng” đan xen với các vườn chuối, đu đủ, cau cảnh… trông rất lạ và đẹp.

7. Nơi đón mặt trời sớm nhất trong các thành phố ở Việt Nam

Vì nằm ở nơi cực Đông của Việt Nam nên hiễn nhiên Nha Trang cũng là một trong những nơi được thấy ánh mặt trời sớm nhất. Khoảng 4h sáng là bạn sẽ được thấy cảnh người dân đi tắm biển và tập dưỡng sinh ở quảng trường.

8. Tham quan Hòn Tằm Nha Trang vào dịp Tết

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của hoa Đỗ Mai, một loài cây được trồng dọc theo các dốc đá. Hoa Đỗ Mai có màu hồng, nhìn hơi giống hoa anh đào, nhưng điều đặc biệt nhất là loại hoa này có thể chế biến thành món ăn, và thường được dùng làm món rau trộn với dầu giấm.

9. Sẽ không có món bánh flan mà chỉ có kem Flan, rau câu và đông sương là 2 món khác nhau

Rau câu ở Nha Trang là rau câu được nấu chung với rong biển còn để tìm được đúng món “rau câu” mà bạn hay ăn ở miền Nam thì bạn phải gọi là Đông Sương.

10. Bánh canh có đến 3 loại khác nhau

Ở Nha Trang bánh canh có 3 loại là bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc

Bánh canh bột lọc

Bánh canh bột gạo

Bánh canh bún

11. Tháp Ponagar với lễ hội Chăm hàng năm, sự kiện tổ chức quanh năm