Được dự báo sẽ “chuyển mình” tích cực trong thời gian tới khi nhận được hàng chục tỷ đồng đầu tư vào 3 dự án giao thông mới, khu Nam Sài Gòn sẽ là “mảnh đất màu mỡ” với khả năng sinh lời cao. Nếu như trước đây, bất động sản khu Nam Sài Gòn chỉ được giới đầu tư tập trung vào các dự án phân khúc cao cấp, thì trong giai đoạn 2017 – 2018 nơi đây sẽ có các dự án phân khúc tầm trung, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp, hoặc đầu tư của những khách còn hạn hẹp về điều kiện tài chính.

khu Nam Sai Gon

Ảnh minh họa: Khu Nam Sài Gòn

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nhận định, sự phát triển về số lượng; quy mô và chất lượng của cơ sở hạ tầng trong thời gian sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi giúp cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn ngày càng phát triển và luôn giữ vững vị thế, đẳng cấp.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, thành phố đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trọng điểm lớn với tổng số vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, giúp khu Nam Sài Gòn kết nối linh hoạt và dễ dàng hơn với các khu vực nội thành trung tâm Sài Gòn như Quận 1, Quận 3, Quận 5,… Bên cạnh đó còn có các dự án giao thông khác như: hệ thống hầm chui, cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dự kiến khởi công vào tháng 3/2018 với tổng kinh phí đầu tư là 2.600 tỷ đồng, dự án cầu Đỉa; cầu Long Kiển trên đường Nguyễn Văn Lương sẽ khởi công vào tháng 6/2018, dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dai từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với huyện Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai,…

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện tại đơn vị này đang khẩn trương thi công ba gói thầu cuối của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành để đưa vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của người dân, dự kiến sẽ là đầu năm 2020. Dự án này khi đi vào khai thác sẽ giúp giao thông liên vùng phía Tây và phía Đông Nam Bộ trở nên thuận tiện hơn, nối trực tiếp đường cao tốc – quốc lộ với hệ thống cảng biển quốc tế lớn nhất khu vực như Hiệp Phước, Thị Vải – Cái Mép và với sân bay quốc tế Long Thành.

Ngoài tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, khu Nam Sài Gòn cũng thu hút được sự chủ ý của giới đầu tư, rất nhiều dự án căn hộ được triển khai tại khu vực này, chăng hạn như dự án The Green Star, Green Life,…

Được đánh giá cao về tiềm năng và nhận được sự kỳ vọng của nhiều người, khu Nam Sài Gòn sẽ có bước chuyển mình ngoạn mục trong thời gian sắp tới và thị trường bất động sản của khu vực này sẽ ngày càng “nóng lên”. “Tôi kỳ vọng, TP.HCM sẽ nhanh chóng thảo luận, có hướng đi mới để giải tỏa được áp lực về tài chính, phát triển các dự án phục vụ kinh tế xã hội. Những công việc mà TP.HCM cần bắt tay làm ngay là giải quyết sớm tình trạng kẹt xe, ngập lụt và phát triển đô thị, đẩy nhanh tiến độ Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đưa metro Bến Thành-Suối Tiên xây dựng đúng tiến độ. Trong đó, bất động sản sẽ là một lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất” – chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng đã nói.